Hội phụ nữ Công ty cổ phần 397 đồng hành cùng chương trình "Mẹ đỡ đầu"


23/09/2022 157 lượt xem

Hội phụ nữ Công ty cổ phần 397 đồng hành cùng chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 của TW Hội LHPN Việt Nam phát động với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các cháu mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện được phát triển toàn diện. Hội phụ nữ cơ sở Công ty cổ phần 397 đã xây dựng kế hoạch, phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ (CB, HVPN) cũng như cán bộ, CNVC, người lao động trong đơn vị cùng chung tay thực hiện chương trình.

Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Hội đã trao hỗ trợ chương trình "Mẹ đỡ đầu” cho 01 trẻ mồ côi của phường Hoàng Quế. Cháu Ngô Văn Khang- học sinh lớp 8B, trường THCS Hoàng Quế, sinh ngày 12/01/2009 có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn: Bố đã chết, mẹ bỏ đi không liên lạc được. Hiện cháu đang ở với bà nội già yếu không có nguồn thu nhập để đảm bảo nuôi dưỡng ăn học.

 

 

Đến thăm gia đình cháu, BCH Hội cảm nhận niềm tin và hy vọng được thắp lên trong những đôi mắt trẻ thơ. Đó là động lực để Hội nỗ lực nhiều hơn nữa trong thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Nỗi đau mất cha mẹ của gia đình cháu là nỗi đau không gì bù đắp. Là những người mẹ đỡ đầu, CB, HVPN luôn yêu thương, chia sẻ với các con như chính con đẻ của mình.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của CB, HVPN trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội. Bên cạnh đó, chương trình "Mẹ đỡ đầu” góp phần đồng hành cùng chính quyền các cấp giúp đỡ, chăm lo, nuôi dưỡng trẻ mồ côi để không một ai bị bỏ lại phía sau… Để chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, Hội Phụ nữ tiếp tục phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ địa phương quản lý chương trình, rà soát trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhằm kịp thời hỗ trợ, đồng thời tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, giúp các cháu có tương lai tươi sáng hơn./.

 


Danh mục : Hội phụ nữ